Ngọn lửa yêu thương

Ai trong mỗi chúng ta đều trải qua quãng đời học sinh - quãng đường của một phần thanh xuân tuổi trẻ. Trong quãng đường ấy, có lẽ ai cũng giữ cho mình một miền kí ức thật đẹp với mái trường, với thầy cô và bè bạn,…

Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời xưa đến nay. Truyền thống ấy thể hiện rõ nét nhất trong ngày 20/11 hằng năm - Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam. Thầy cô là người đã dạy các em nét chữ đầu tiên để rồi sau này, khi các em lớn hơn một chút mới hiểu sự ân cần của thầy cô. Khi cầm tay uốn từng nét chữ, thầy cô không chỉ đơn thuần là dạy biết viết, mà nết người của các em cũng bắt đầu hình thành từ những nét chữ A,B,C. Mái trường, ngôi nhà thứ hai luôn là nơi lưu lại những dấu ấn đáng nhớ nhất cuộc đời mỗi con người. Ở nơi đó, thầy cô là cha mẹ, bạn bè là anh em gắn bó với nhau như ruột thịt và cùng nhau tạo nên những kỉ niệm khó phai. Chúng tôi yêu lắm sân trường này, mỗi chậu hoa, mỗi chiếc ghế đá công viên bồ đề chính là điểm dừng chân, nơi san sẻ niềm vui nỗi buồn, nơi in dấu những mùa thi mệt nhoài của thầy và trò. Mỗi câu chuyện của các em là hàng trăm mảnh ghép để vẽ lên bức tranh đa chiều trong môi trường sư phạm. Ở trong bức tranh ấy, có những cô cậu học trò nghịch như câu nói “nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò”; có những cô cậu dễ thương như làn gió nhẹ ngày hè; có những cô cậu đáng yêu như áng mây trắng trên trời. Sau những buổi giảng dạy, thầy cô được ngắm các em vui đùa, hát nghêu ngao trong những buổi hoạt động ngoại khóa thì dường như, mọi lo lắng, vất vả của nghề đều tan biến đi trong từng ánh mắt, nụ cười ngây thơ đó.

Ba mươi sáu năm là cả chặng đường dài mà các thế hệ giáo viên và học sinh trường THPT Gành Hào không ngừng phấn đấu, nỗ lực để xây dựng trường hoàn thiện, có được những thành tích rất đáng tự hào như: Đội ngũ giáo viên đã có sự trưởng thành trong chuyên môn, tất cả đều đạt chuẩn đào tạo, nhiều giáo viên giỏi các cấp. Học sinh lớp 9 thi tuyển sinh lớp 10 luôn đứng tốp đầu của tỉnh, số học sinh đỗ đại học, cao đẳng nhiều, thi học sinh giỏi các cấp luôn vượt chỉ tiêu. Trường được khen xanh, sạch đẹp, an toàn điển hình của tỉnh. Trường nhiều năm đạt tập thể lao động xuất sắc, được các cấp tặng nhiều bằng khen, giấy khen, cờ thi đua tốp đầu của tỉnh. Và đặc biệt, ngày 03 tháng 10 năm 2020, Trường THPT Gành Hào vinh dự đón nhận bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia.

Mấy ai đi suốt cuộc đời mình mà không có người thầy, người cô dẫn lối. Mấy ai trưởng thành mà không trải qua những ngày tháng học sinh. Và mỗi thầy giáo, cô giáo chính là người lái đò thầm lặng, những người tận tụy hết lòng với nghề, với học trò của mình, người mang đến nguồn tri thức như ngọn hải đăng sáng soi lối từng bước đường học sinh đi. Vẫn viên phấn trắng trên tay, đội ngũ giáo viên trường THPT Gành Hào đã dẫn dắt bao thế hệ nối tiếp nhau trưởng thành. Ngọn lửa chúng tôi muốn thắp cho các em là ngọn lửa của yêu thương, của khát vọng, của tin yêu và chiến thắng. Hãy bay cao, bay xa cho những giấc mơ. Hãy yêu thương khi còn bên nhau. Hãy khóc khi bạn cảm thấy mệt. Hãy cười khi bạn thấy vui. Mỗi chúng ta là duy nhất và hãy biến điều duy nhất đó trở nên đặc biệt. Cảm ơn những cô cậu học trò đã truyền lửa cho chúng tôi bước tiếp con đường giảng dạy. Vì các em chính là động lực, là niềm vui để chúng tôi tiếp tục cống hiến, đam mê và nhiệt huyết hơn trong nghề mình chọn. Hãy nhớ rằng, phía sau các em, thầy cô vẫn luôn sẵn sàng ủng hộ và hỗ trợ các em trên mỗi hành trình chinh phục bản thân và thử thách.

                                                                                        Xuân Bút -  GV Trường THPT Gành Hào

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 23
Tháng 06 : 1.490
Năm 2022 : 12.158