Lễ tri ân và trưởng thành cho HS khối 12 năm học 2019 - 2020

LỄ “ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH” CHO HỌC SINH KHỐI 12

NIÊN KHÓA 2017-2020

 

Vào lúc 16h, ngày 01/08/2020, trường THP Gành Hào đã tổ chức buổi lễ “ Tri ân và trưởng thành” cho học sinh khối 12, niên khóa 2017-2020. Buổi lễ đã để lại những cảm xúc sâu lắng, nghẹn ngào và lưu luyến với sự tham dự của Ban giám hiệu nhà trường, đại diện huyện Đoàn ông Trần Hữu Nhiệm, đại diện cha mẹ học sinh bà Cao Thị Lệ Pha cùng các thầy cô dạy THPT và toàn thể các em học sinh của 4 lớp 12.

“Tri ân” là đạo lí tốt đẹp ngàn đời của dân tộc. Đó là biểu hiện của  “Uống nước nhớ nguồn”, “ Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Đối với các em học sinh, khi đã trưởng thành thì phải biết tri ân bởi đây là dịp để các em bày tỏ tình cảm sâu kín, lòng biết ơn sâu sắc của mình với cha mẹ, thầy cô - những người đã cho các em hình hài, kiến thức, dạy bảo lớn khôn thành người và lưu giữ hình ảnh đẹp nhất trong cuộc đời mình.

Mở đầu buổi lễ, các em đã gửi tặng tình cảm yêu thương tới cha mẹ, thầy cô bằng tiết mục nhảy hiện đại sôi động do các em lớp 12C3 thể hiện và ca khúc  “ Mẹ yêu ơi! ” với giọng ca ngọt ngào, cảm xúc của 2 em Huy Khanh, Sắc Ti lớp 12C4.

Tiết mục nhảy hiện đại của các em học sinh lớp 12C3

 

Em Huy Khanh và Sắc Ti - lớp 12C4 với ca khúc “Mẹ Yêu ơi!”

          Tiếp theo là phần phát biểu của thầy Nguyễn Quốc Thái - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường. Tại buổi lễ đặc biệt này, thầy chúc mừng các em học sinh lớp 12 đã hoàn thành chương trình học tập tại trường và nhắc nhở các em phải ghi nhớ truyền thống  “ Tôn sư trọng đạo”, “ Uống nước nhớ nguồn”, khắc cốt ghi tâm những lời dạy của các bậc tiền nhân, cha mẹ, thầy cô. Thầy nhắn nhủ: “ Các em bước vào đời sẽ chắc chắn gặp không ít khó khăn và các em sẽ phải vượt qua. Không có con đường nào bằng phẳng cả. Thử thách sẽ giúp chúng ta chính chắn và cứng cáp hơn thôi. Thầy tin rằng với ý chí và nghị lực, các em sẽ chiến thắng trên con đường đến đích của mình như chiếc lá tự mình quang hợp, góp với dòng đời lẽ sống tươi xanh”.

Thầy Nguyễn Quốc Thái, Hiệu trưởng nhà trường nhắn gửi tới các em học sinh lớp 12 nhiều điều ý nghĩa trong buổi lễ.

Đáp lại sự quan tâm, chỉ dạy của cha mẹ, thầy cô, các em học sinh lớp 12 cũng đã có những bài viết tri ân bày tỏ tình cảm chân thành của mình gửi tới cha mẹ, thầy cô. Em Nguyễn Mộng Kha, học sinh lớp 12C3, gửi tới cha tình cảm yêu thương của mình qua lá thư gửi cha tràn đầy cảm xúc. Em nghẹn ngào: “ Mỗi đêm, khi sóng vỗ mãnh vào bờ hay bản tin báo có ấp thấp nhiệt đới thì lòng con như thóp lại, cảm thấy bất an và lo lắng vô cùng. Không biết cha của con ngoài kia đã ăn cơm chưa, mặc có đủ ấm không. Biển động, cơn gió lớn như thế thì có làm khó cha không....Nhiều lúc nghĩ đến mà nước mắt con trực trào rơi. Con mong ông trời thương cho kiếp ngư dân, thương vùng biển nghèo, thương  những người dân quê lam lũ như cha con mà phù hộ sóng yên biển lặng, tôm cá dồi dào để vơi đi sự vất vả. Em hứa: “ Con gái của cha sẽ không làm cha thất vọng. Sau này con không hứa sẽ giàu sang nhưng con hứa sẽ thành công để bù đắp lại những tháng ngày cha hi sinh vì con”.

Em Nguyễn Mộng Kha - lớp 12C3 gửi lời tri ân đến cha của mình.

Em Võ Ngọc Luyến, lớp 12C2 thay mặt toàn thể các bạn học sinh lớp 12 bày tỏ cảm xúc chân thành của mình về tấm lòng cao cả của những đấng sinh thành dành cho con. “ Không gì có thể cân đong, đo đếm được những gì các bậc làm cha mẹ đã dành cho con. Suốt cuộc đời tình yêu thương con cha mẹ luôn đặt tại nơi quan trọng nhất - trong trái tim mình. Mưa nắng, dải dầu không quản, khó khăn, nhọc nhằn chẳng sờn chi. Có những lúc tưởng chừng như tất cả khó khăn chồng chất, nỗi lo cơm áo gạo tiền, những vất vả khi đối mặt với cuộc sống đã quật ngã những con người vĩ đại ấy nhưng chính niềm vui khi thấy con được đến trường, được thấy con luôn tươi cười bên đám bạn cùng trang lứa, được thấy con luôn khỏe mạnh và nụ cười rạng rỡ luôn nở trên môi con đã trở thành động lực thôi thúc, nung nấu thêm sức mạnh tinh thần để cha mẹ vượt lên tất cả. Vững bước chăm lo cho con từng miếng ăn, giấc ngủ. Niềm vui của con là hạnh phúc của cha mẹ, nỗi khổ con mang cha mẹ nặng lòng hơn. Cha mẹ dành trọn cho con tất cả, chẳng đòi hỏi ngược lại điều chi, chỉ mong con thành đạt nên người.” Em hứa sẽ cố gắng đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia sắp tới và vượt mọi thử thách, gian nan để đền đáp công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.

Em Võ Ngọc Luyến - lớp 12C2 gửi lời tri ân đến các bậc cha mẹ học sinh.

Và các bậc cha mẹ, thầy cô không khỏi xúc động khi nghe những lời tri ân của em Đoàn Minh Thành, lớp 12C2. Em Không bao giờ quên hình ảnh “ mẹ bước đi trong đêm mang trên vai là tương lai của đứa con trai yêu quý. Chân nặng nề vì chiếc giày bảo hộ, vì gánh nặng bữa cơm, là cái áo trắng tinh tươm, cây bút mục tràn đầy, trang giấy trắng trong sạch để viết ước mơ.” Em cảm ơn  người thầy dạy văn tận tụy, dễ mến; Thầy dạy toán với  những dòng đạo hàm tuy cứng cỏi nhưng giúp chúng em nhận thức được tương lai. Em sẽ nhớ mãi hình ảnh cô dạy tiếng anh trẻ trung với giọng nói chân thành, nhiệt huyết, say mê giảng dạy và lòng bao dung, vị tha; Hình ảnh người thầy dạy địa cho em cảm nhận từng cơn gió mưa, cuộc hành trình đất nước qua những trang sách.Và em sẽ nhớ nhất là hình ảnh cô giáo chủ nhiệm dạy môn lịch sử thân thương,có nụ cười tươi sáng cùng với những lời khuyên răn dạy bảo.

Em Đoàn Minh Thành - lớp12C2 gửi lời tri ân đến cha mẹ, thầy cô.

Để bày tỏ tấm lòng thành kính, ghi nhớ công ơn của thầy cô đã quan tâm, giảng dạy mình trong những năm học vừa qua, các em đã trân trọng cài tặng bông hoa hồng lên ngực những người cha, người mẹ thứ hai của mình.

Các thầy cô được các em học sinh cài tặng hoa hồng lên ngực.

Tại buổi lễ, thầy Nguyễn Quốc Thái cũng đã trao phần thưởng cho 8 em học sinh có bài tri ân xuất sắc trong cuộc thi “ Viết bài tri ân” dành cho học sinh khối 12: Đỗ Thị Mỹ Linh ( 12C1), Võ Ngọc Luyến ( 12C2), Đoàn Minh Thành (12C2), Trần Thị Mỹ Thu ( 12C2), Nguyễn Mộng Kha ( 12C3), Bùi Thị Kiều (12C3), Nguyễn Hữu Tình ( 12C3), Trịnh Minh Kha ( 12C4).

Thầy Nguyễn Quốc Thái - Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho 8 em học sinh có bài viết tri ân xuất sắc.

Không chỉ có những tình cảm yêu thương của các em gửi tới cha mẹ, thầy cô mà đại diện cho tập thể giáo viên của trường, Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hồng, giáo viên dạy môn Ngữ Văn, chủ nhiệm lớp 12C3 cũng có đôi lời nhắn gửi tới các em học sinh. Cô hi vọng những lời nói vàng ngọc của các thầy cô sẽ là hành trang để các em bước vào kỳ thi vững vàng hơn và cô chúc các em tự tin, bình tĩnh, đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Cô NguyễnThị Thu Hồng -GVCN lớp 12C3 nhắn gửi tới các em học sinh lớp 12.

Đáp lại sự quan tâm sâu sắc của Ban Giám hiệu nhà trường, sự dạy dỗ tận tình của các thầy cô, bà Cao Thị Lệ Pha thay mặt cho cha mẹ học sinh đã lên phát biểu cảm ơn, tri ân tới Ban Giám hiệu và các thầy cô. Bà bày tỏ niềm vui mừng về những thành tích mà trường đã đạt được trong những năm gần đây.

Bà Cao Thị Lệ Pha - đại diện cha mẹ học sinh phát biểu trong buổi lễ.

Có lẽ giây phút xúc động nhất trong buổi lễ chính là phần tri ân cha mẹ.. Từng bông hoa hồng đã được các em trân trọng cài lên ngực những đấng sinh thành của mình. Đã có những cái ôm, những giọt nước mắt hạnh phúc  rơi dài trên khóe mắt của nhiều cha mẹ, học sinh. Và để lưu giữ giây phút đáng nhớ trong đời, các em đã chụp hình lưu niệm với cha mẹ của mình.

Các em học sinh lớp 12C1 chụp hình lưu niệm với cha mẹ của mình.

           Các em học sinh lớp 12C2 chụp hình lưu niệm với cha mẹ của mình.

        Các em học sinh lớp 12C3 chụp hình lưu niệm với cha mẹ của mình.

              Các em học sinh lớp 12C4 chụp hình lưu niệm với cha mẹ của mình.

 

Để lưu giữ những hình ảnh, các em học sinh của 4 lớp 12 cũng đã lên chụp hình lưu niệm với các thầy cô mà mình đã gắn bó trong suốt những năm học vừa qua.

Các em học sinh lớp 12C1 chụp hình lưu niệm với các thầy cô.

Các em học sinh lớp 12C2 chụp hình lưu niệm với các thầy cô.

 

Các em học sinh lớp 12C3 chụp hình lưu niệm với các thầy cô.

Các em học sinh lớp 12C4 chụp hình lưu niệm với các thầy cô.

 

 

Buổi lễ tri ân khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc: Những cái ôm thật chặt, những tiếng nấc nghẹn ngào chan chứa yêu thương, những lời chia tay lưu luyến,..Các thầy cô của trường THPT Gành Hào lại đưa một thế hệ mới sang bến bờ tri thức. Mong rằng với hành trang kiến thức mà mình đang có, các em tự tin, vững vàng trên con đường đến tới tương lai. Chúc các em luôn tràn đầy nhiệt huyết và thành công trên đường đời!

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 28
Tháng 07 : 29
Năm 2022 : 12.208