TỔ VẬT LÝ - CÔNG NGHỆ (KTCN)

       Tổ Vật Lý – Công nghệ (KTCN) được thành lập theo quyết định số 46 ngày 17 tháng 8 năm 2016 của hiệu trưởng Trường THPT Gành Hào. Tổ gồm 05 thành viên, 04 giáo viên dạy môn vật lý trong đó 2 giáo viên cấp THCS và 02 giáo viên cấp THPT, 01 giáo viên dạy môn Công nghệ.

  So với các tổ chuyên môn khác trong trường, tổ Vật Lý – Công nghệ (KTCN) là tổ thành lập muộn nhất. Số lượng giáo viên dạy trên cùng một khối ít, nên việc trao đổi, thảo luận chuyên môn gặp nhiều khó khăn, một số giáo viên trẻ kinh nghiệm giảng dạy, chủ nhiệm còn hạn chế. Tuy vậy các thành viên trong tổ luôn cố gắng và tổ đạt được những thành tích nổi bật như thi giáo viên dạy giỏi vòng trường, vòng huyện, ôn luyện học sinh giỏi đạt nhiều giải. Đội ngũ giáo viên đã có sự trưởng thành trong chuyên môn, tất cả đều đạt chuẩn đào tạo, giáo viên trên chuẩn (60%), có 03 giáo viên giỏi cấp trường, cấp huyện. Tỉ lệ trung bình môn hàng năm trên 80%, tốt nghiệp THPT quốc gia môn lý trên điểm 5 đạt 50% và đứng hàng thứ 08/20 trường trong tỉnh (năm học 2017-2018), tốt nghiệp THPT quốc gia môn lý trên điểm 5 đạt 23/28 (82,1%), cao hơn mặt bằng của tỉnh là 9% (73,1%) và đứng hàng thứ  7/20 trường trong tỉnh. Đặc biệt là được sở, trường khen. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cũng được chú trọng và đạt nhiều giải như: Năm học 2018-2019 thành tích học sinh giỏi:

         + 4 giải học sinh giỏi cấp huyện (môn vật lý 8,9).

         + 2 giải học sinh giỏi cấp trường (môn vật lý 6).    

         Năm học 2019-2020 thành tích học sinh giỏi:

         + 4 giải học sinh giỏi cấp huyện (môn vật lý 9).

         + 1 giải học sinh giỏi cấp tỉnh (môn vật lý 10).

       Từ kết quả trên, tổ nhiều năm đạt hoàn thảnh tốt nhiệm vụ, được nhà trường khen thưởng. Có được kết quả trên, đó là sự nỗ lực rất lớn của tất cả các giáo viên trong tổ, sự chia sẻ, động viên của ban giám hiệu và sự đồng hành của ban giám hiệu của cùng tổ trên chặng đường phát triển. Tổ cũng rất mong trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, động viên, chia sẻ của ban giám hiệu để tổ Vật Lý – Công nghệ (KTCN) không ngừng lớn mạnh về mọi mặt.

       Để thực hiện tốt phương châm hành động:“Đoàn kết – thân thiện – tích cực”, tổ Vật Lý – Công nghệ (KTCN) luôn giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ và luôn hoàn thành Sứ mệnh Là trường có chất lượng giáo dục tốt, cảnh quan đẹp, chất keo gắn bó”. Với quyết tâm trên, chắc chắn rằng tổ Lý – KTCN của Trường THPT Gành Hào sẽ là niềm tin của các thế hệ học sinh, của người dân phố biển, của chính quyền địa phương, góp phần quan trọng vào sự phát triển của khu vực kinh tế biển trọng điểm theo tinh thần nghị quyết của Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu.

                                                                                                                     TỔ TRƯỞNG