TỔ TOÁN - TIN HỌC

      Song hành cùng với sự phát triển của Trường THPT Gành Hào, tổ Toán-Tin luôn nêu cao truyền thống đoàn kết, mỗi thầy cô luôn là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo. Từ khi thành lập trường đến nay, các thầy cô trong tổ luôn sát cánh cùng nhau xây dựng tập thể tổ Toán –Tin vững mạnh với phương châm “Chất lượng là danh dự của mỗi cá nhân”.

      Tiền thân của tổ Toán-Tin là tổ Toán-Lí-Tin, được thành lập từ năm 2006. Đến năm 2018 tách thành 2 tổ: Tổ Lý-CN và tổ Toán –Tin. Tổ có 10 thành viên, trong đó giáo viên THCS có 6 người; giáo viên THPT có 4 người, tất cả đều đạt trình độ đại học. Thầy Phạm Văn Quân là tổ trưởng, thầy Đỗ Xuân Lâm là tổ phó. Thầy cô giáo của tổ hầu hết vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ. Trong các buổi họp tổ các thầy cô chú trọng vào việc thảo luận chuyên môn, xây dựng phương pháp dạy, cách trình bày thống nhất đối với từng dạng toán. Kết quả các bài kiểm tra học kì, kiểm tra cuối năm môn Toán của trường luôn vượt mặt bằng chung của tỉnh. Kết quả điểm thi tuyển sinh vào 10 môn Toán luôn trong top 10 trên tổng số 74 trường THCS của tỉnh Bạc Liêu.

      Cùng với việc xây dựng, ổn định chất lượng đại trà, tổ cũng có nhiều giải pháp để phát triển chuyên môn về chiều sâu, viết các chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi như chuyên đề về số nguyên tố, số chính phương, chuyên đề về phương trình, chuyên đề về bất đẳng thức, chuyên đề về phân tích đa thức thành nhân tử ….triển khai và ứng dụng trong nhà trường. Kết quả trong những năm qua tổ đã có 50 giải học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh môn Toán, tiêu biểu trong phong trào này có thầy Đỗ Xuân Lâm; cô Lê Thị Thi; thầy Phạm Văn Quân. Môn Tin học cũng đã đạt được 13 giải tin học trẻ không chuyên cấp huyện do cô Phạm Thanh Trà bồi dưỡng.

      Hy vọng trong thời gian tới, thầy cô giáo tổ Toán-Tin sẽ dạy tốt hơn, không ngừng phấn đấu về mọi mặt để tiếp tục giành nhiều thắng lợi mới trong sự nghiệp trồng người.