TỔ SINH HỌC - ĐỊA LÝ - CÔNG NGHỆ (KTNN)

 

       Tổ Sinh- Địa- KTNN là một trong 07 tổ chuyên môn của Trường THPT Gành Hào. Từ năm 2007 đến nay đã được 14 năm hoạt động tổng số cán bộ công chức, viên chức của tổ: 11 người, trong đó có 01 cán bộ quản lý (hiệu trưởng - chuyên môn Sinh), có 04 giáo viên bộ môn địa, 04 giáo viên bộ môn sinh, 02 giáo viên KTNN; 09/11 giáo viên trong tổ có trình độ đại học, có 01 cán bộ quản lý trình độ thạc sĩ, có 10 đồng chí là Đảng viên ĐCSVN. Nhiệm vụ chính của tổ là đảm bảo công tác giảng dạy môn Sinh – Địa của tất cả các khối lớp trong trường và môn Công nghệ lớp 7 và 10.

       Tập thể tổ Sinh – Địa - KTNN là một tập thể đoàn kết, nhất trí, vượt qua khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tất cả các giáo viên trong tổ đã thực hiện tốt qui định của nhà trường, thực hiện tốt mọi quy chế chuyên môn của ngành, mỗi thầy cô đều có ý thức tự học, tự bồi dưỡng và thường xuyên trao đổi trong tổ, nhóm chuyên môn để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thường xuyên nghiên cứu học hỏi và ứng dụng CNTT một cách hiệu quả vào dạy học.…các giáo viên trong tổ có trình độ chuyên môn vững vàng, có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác giảng dạy. Chính vì vậy, công việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phương pháp trong giai đoạn hiện nay có nhiều thuận lợị.

       Trong 14 năm qua một chặng đường chưa dài nhưng Tổ đã đạt được nhiều thành tích đóng góp vào thành tích chung của nhà truờng. Ghi nhận thành tích của tổ bộ môn, những năm qua tổ Sinh- Địa - KTNN được nhà trường tặng giấy khen. Về cá nhân nhiều cô giáo, thầy giáo đã được công nhận là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được chủ tịch UBND tỉnh, Bộ giáo dục tặng bằng khen, là giáo viên giỏi cấp tỉnh,…Đặc biệt các thành viên trong tổ, gìn giữ và phát huy được những truyền thống đáng tự hào của tổ và của nhà trường. Chất lượng công tác chuyên môn của tổ luôn được giữ vững và không ngừng phát triển qua từng năm học. Tỉ lệ học sinh khá giỏi bộ môn và tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT (tính theo môn) tăng dần, năm sau cao hơn năm trước; đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh hàng năm đạt số lượng và chất lượng giải cao. Với 11 thầy cô giáo ở các độ tuổi khác nhau, mỗi người một hoàn cảnh, một tính cách, nhưng tổ Sinh – Địa- KTNN luôn đoàn kết, đồng tâm nhất trí trong công việc cũng như trong cuộc sống. Các thành viên luôn xác định tổ chuyên môn của mình là một gia đình nhỏ trong đại gia đình THPT Gành Hào, công việc chung cùng nhau gánh vác, không so bì thiệt hơn, khó khăn lại càng phải đồng tâm hiệp lực, yêu thương hỗ trợ nhau trong tình cảm anh, chị em, tình đồng chí, đồng nghiệp, cùng nhau xây dựng "Trường THPT Gành Hào đoàn kết, vững mạnh".

       Mặc dù còn nhiều khó khăn thách thức ở phía trước nhưng các thầy cô trong tổ nguyện chung sức chung lòng, khắc phục mọi khó khăn phát huy những thành tích đã đạt được, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đựợc giao, đáp ứng tốt hơn nữa những yêu cầu đổi mới của ngành Giáo Dục, của xã hội và đất nước tạo được sự tin tưởng của các cấp ủy Đảng, Chính quyền và niềm tin yêu của phụ huynh, học sinh.

                                                                                                   TỔ TRƯỞNG