TỔ HÓA - KTNC

 

          Cùng với sự thành lập và phát triển của Trường Trung học phổ thông Gành Hào là hoạt động tích cực của tổ Hóa – Công nghệ trong hoạt động dạy học và giáo dục toàn diện cho học sinh của trường.

          Hiện tại, tổ Hóa – Công nghệ có 04 người:  01 tổ trưởng, 03 tổ viên, gồm 03 giáo viên dạy Hóa, 01 giáo viên dạy môn Công nghệ nữ công. Trong đó có 03 giáo viên trên chuẩn, tỉ lệ 75%, 01 giáo viên đạt chuẩn, tỉ lệ 25 %. Các thành viên trong tổ luôn đoàn kết, có năng lực chuyên môn, nhiệt tình, sáng tạo trong công tác, có tinh thần học hỏi và cầu tiến.  

          Vì thế, trong những năm qua, tổ Hóa – Công nghệ nữ công luôn chú trọng tự bồi dưỡng chuyên môn, dành nhiều thời gian thảo luận trong các cuộc họp tổ, họp liên trường, cụm trường để cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy đạt hiệu quả. Tập trung đổi mới dạy học bằng nhiều hình thức: tăng cường sử dụng  công nghệ thông tin vào dạy học, chú trọng rèn luyện kỹ năng thực hành thí nghiệm, theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất người học để tạo sự đam mê, hứng thú, tích cực học tập của học sinh. Đổi mới kiểm tra đánh giá theo các mức độ biết, hiểu, vận dụng để phát triển năng lực và rèn luyện kỹ năng, nhất là kỹ năng làm bài trắc nghiệm môn Hóa học.

          Với phương châm chất lượng là danh dự của tổ là uy tín của mỗi giáo viên nên trong những năm qua, tổ Hóa – Công nghệ đã khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và đạt được một số thành tích nổi bật.

          Về chất lượng mũi nhọn, tổ có 02 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh môn Hóa học, 01 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện môn Hóa THCS. Có giải học sinh giỏi môn Hóa học cấp huyện đạt khá cao và duy trì tốt qua từng năm. Riêng năm học 2019 – 2020 đạt được 04 giải cấp huyện, trong đó có 01 giải 3 và 03 giải khuyến khích. Chất lượng đại trà được nâng dần qua từng năm, yếu kém giảm dần. Tỉ lệ thi THPT quốc gia đạt và bằng mặt bằng chung của tỉnh, góp phần nâng cao tỉ lệ học sinh đỗ đại học, cao đẳng của trường.

          Ngoài dạy chữ, tổ luôn coi trọng việc dạy người, chú trọng rèn luyện kỹ năng qua các tiết sinh hoạt chủ nhiệm, ngoại khóa để giáo dục toàn diện cho các em. Vì thế, trong công tác  chủ nhiệm tổ đạt được nhiều thành tích như đạt giải phong trào trang trí lớp học, cắm trại, thi đua lớp.

          Nhằm thực hiện tốt   phương châm hành động của Trường THPT Gành Hào “Đoàn kết – tâm huyết – phát triển”. Trong thời gian tới, Tổ Hóa – Công nghệ sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, thắt chặt tình đoàn kết, thực hiện tốt phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” để nâng cao chất lượng đại trà, hiệu quả chất lượng mũi nhọn. Chung tay xây dựng nhà trường phát triển bền vững.

                                                                                                     TỔ TRƯỞNG CHUYÊN MÔN

 

 

                                                                                                          Lâm Văn Khoa