TRƯỜNG THPT GÀNH HÀO VƯƠN MÌNH RA BIỂN LỚN

       Nằm cạnh cửa sông Gành Hào thơ mộng thuộc Thị trấn Gành Hào sầm uất, trung tâm của huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu, là trường THPT Gành Hào. Trường THPT Gành Hào được thành lập theo Quyết định số 858/QĐ-UB ngày 13/11/2005 của UBND Tỉnh Bạc Liêu trên cơ sở phát triển của trường THCS Gành Hào. Trường nằm bên bờ Biển Đông, người dân chủ yếu làm nghề đánh bắt, chế biến, buôn bán thuỷ sản, dân cư đa dạng, trình độ học sinh phân hoá thành nhiều đối tượng, giáo viên gồm nhiều vùng miền, trình độ khác nhau.

       Hiện tại trường được xếp vào trường hạng I (gồm hai cấp học THCS và THPT) với 1600 học sinh, 38 lớp với 70 cán bộ, giáo viên, nhân viên, là một trong những trường lớn nhất tỉnh về quy mô; số lượng học sinh của trường không ngừng gia tăng qua từng năm.

       Tuy trường còn nhiều khó khăn, nhưng với sự cố gắng của tập thể sư phạm nhà trường, trường đạt được những thành tích nổi bật. Đội ngũ giáo viên đã có sự trưởng thành trong chuyên môn, tất cả đều đạt chuẩn đào tạo, có 38 cán bộ, giáo viên trên chuẩn (60,32%), nhiều giáo viên giỏi các cấp. Học sinh lớp 9 thi tuyển sinh lớp 10 luôn đứng tốp đầu của tỉnh, có trên 70% học sinh đỗ đại học, cao đẳng, trong đó có những học sinh đỗ Đại học tốp đầu như Đại học Y, Đại học Kiến Trúc, Bách Khoa, thi học sinh giỏi các cấp luôn vượt chỉ tiêu; bên cạnh việc dạy chữ, việc dạy người được coi trọng; trường được khen xanh, sạch đẹp, an toàn điển hình của tỉnh, phong trào trang trí lớp học gần gũi với thiên nhiên được giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh hưởng ứng tích cực làm thay đổi diện mạo lớp học, nhìn vào thấy dễ chịu, thân thiện. Từ kết quả trên, Trường THPT Gành Hào nhiều năm đạt tập thể lao động xuất sắc, được các cấp tặng nhiều bằng khen, giấy khen, cờ thi đua tốp đầu của tỉnh.

       Có được kết quả trên, đó là sự nỗ lực rất lớn của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của trường, sự chia sẻ, động viên và chung tay của các cấp, mạnh thường quân, cựu học sinh, sự đồng hành của cha mẹ học sinh cùng nhà trường trên chặng đường phát triển. Nhà trường cũng rất mong trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, động viên, chia sẻ, hỗ trợ của các vị, để Trường THPT Gành Hào không ngừng lớn mạnh về mọi mặt.

       Để thực hiện tốt phương châm hành động:“Đoàn kết – tâm huyết – phát triển”, nhà trường xây dựng chiến lược phát triển đến năm 2030 nhằm hoàn thành Sứ mệnh Là trường có chất lượng giáo dục tốt, cảnh quan đẹp, chất keo gắn bó (gọi tắt là 3C) Để hiện thực hóa tầm nhìnxây dựng Trường THPT Gành Hào trở thành đơn vị tốp đầu của tỉnh Bạc Liêu.

       Với quyết tâm trên, chắc chắn rằng Trường THPT Gành Hào sẽ là niềm tin của các thế hệ học sinh, của người dân phố biển, của chính quyền địa phương, góp phần quan trọng vào sự phát triển của khu vực kinh tế biển trọng điểm theo tinh thần nghị quyết của Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu.

                                                                                         HIỆU TRƯỞNG